dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu

   Thực hiện nhiệm vụ năm học, thực hiện giáo dục toàn diện đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh, ngày 20/3/2016 trường Tiểu học Hương Xuân tổ chức chuyến dã ngoại tìm về Địa chỉ đỏ. Đúng 7 giờ sáng đoàn khởi hành. Địa chỉ đầu tiên chúng tôi đến là Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, đoàn chúng tôi được xem lại những thước phim tài liệu quý giá về chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong việc chống giữ, bảo vệ tuyến đường giao thông huyết mạch của Tổ quốc. Đặc biệt là dấu ấn của mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc dũng cảm, tiêu biểu cho lực lượng thanh niên xung phong toàn quốc.

 photo1_500_08

Thật là cảm động. Đoàn của chúng tôi đã thắp hương cầu chúc cho linh hồn các cô siêu thoát và phù hộ cho thế hệ trẻ như chúng tôi tiếp bước bảo vệ chủ quyền đất nước, chủ quyền biển đảo. Xem lai những kỷ vật của các cô để lại ai nấy đều xúc động khôn xiết.

 photo4_500_01

  Rời Ngã ba Đồng Lộc chúng tôi tiến về Đức Thọ thăm khu di tích Trần Phú vị Tổng bí thư đầu tiên của cả nước.

 photo2_500_01  Ở đây phong cảnh hữu tình lưng tựa đồi nhìn ra xa là dòng sông, cánh đồng làng mạc thôn quê yêu dấu. Chắc rằng đồng chí vẫn luôn dõi theo nhịp sống lao động, xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Cầm nén hương trong tay, cô trò chúng tôi vô cùng biết ơn đồng chí và thầm hứa với đống chí sẽ dạy và học thất tốt noi theo tấm gương của đồng chí và cha anh đi trước.

  Rời khu di tích Trần Phú chúng tôi thẳng hướng về Tiền Điền Nghi Xuân thăm những dấu ấn của nhà thơ lớn Nguyễn Du.

 photo3_500_02   Nơi đây chúng tôi được xem lại những kỉ vật lưu niệm của ông và của ngôi làng nơi ông sinh sống, Xem chữ Tâm đại diện cho linh hồn cốt cách của nhà thơ. Đặc biệt được nghe những câu Kiều ngọt xớt rót nhẹ vào tai giống như cụ Nguyễn Du còn thượng tại. Các em học sinh vô cùng thích thú được xem và ngắm cảnh sắc nơi đây, một cảnh sắc đậm chất thơ của Cụ.

  Rồi thời gian cũng đã xế chiều, chúng tôi ra về với cảm xúc lâng lâng khó tả. Thật là một ngày đầy ý nghĩa.

                                                                   HX 22/3/2016

                                                                              LT